PROTOTYPING / TẠO MẪU

Định nghĩa

Prorotyping là gì?

Prototyping: là thuật ngữ khoa học mô tả quá trình thực nghiệm tạo mẫu từ các ý tưởng thiết kế thành các vật thể thực. Có thể hiểu như đây là một công đoạn được lặp đi lặp lại để đưa ra được refining prototype (nguyên mẫu chất lượng tốt) trước khi đưa vào sản xuất hàng loạt các sản phẩm cuối cùng.

Prorotype là gì?

Prototype được hiểu là một nguyên mẫu (mẫu ban đầu, mẫu thử nghiệm) được tạo ra nhằm mục đích đánh giá một thiết kế mới để nâng cao chất lượng và độ chính xác tới người dùng. Trong một số trường hợp, prototype có thể được tạo bằng vật liệu khác hoặc quy trình khác với sản phẩm cuối cùng.

DIGMAN GIẢI THÍCH

Prototype trong nghiên cứu và phát triển sản phẩm

Tại sao các doanh nghiệp phải chi tiền ra cho việc chế tạo prototype (nguyên mẫu)? 

  • Với khách hàng, một mô hình trực quan thuyết phục hơn một mô hình 3D trên phần mềm.
  • Với kỹ sư thiết kế, nhìn vào nguyên mẫu giúp họ kiểm tra ý tưởng về mặt cấu trúc, thao tác hoạt động, kỹ thuật lắp ghép, v.v… Từ đó giúp phát hiện ra sớm các sai sót tiềm ẩn mà không thể thấy trên mô hình 3D.
  • Các cuộc thử nghiệm về công năng cũng như khảo sát trải nghiệm người dùng cũng được diễn ra. Từ đó giảm thiểu rủi ro của thiết kế có thể không hoạt động như mong muốn.
prototyping là gì
Prototyping là gì? Prototype trong sản xuất ô tô, thiết kế chung cư và y sinh học.

Trong thời đại 4.0, in 3D dần được trở nên phổ biến và ứng dụng trong đa lĩnh vực hơn. Protyping là ứng dụng phổ biến của in 3D bởi tính nhanh chóng và tối ưu của nó.

prototyping là gì
Prototyping là gì? Công nghệ in 3D trong việc tạo mẫu nhanh (rapid prototyping).

Chúng tôi – DIGMAN là đơn vị đã và đang ứng dụng công nghệ in 3D trong việc tạo mẫu nhanh. Từ đó có thể giúp cho quý khách hàng tiết kiệm tới 80% thời gian và 50% chi phí sản xuất.

Để biết thêm thông tin về kỹ thuật tạo mẫu nhanh, bạn có thể theo dõi các bài viết sau.

Góp Ý