/
In 3D Mô Hình Giải Phẫu

In 3D Mô Hình Giải Phẫu

MÔ TẢ TỔNG QUAN

Hiện nay, với công nghệ in 3D chúng tôi có thể giúp bạn tạo ra các mô hình giải phẫu với tỷ lệ 1:1 từ file chụp CT, chụp MRI và file siêu âm 4 chiều.

1/ Ứng dụng của việc in 3D mô hình giải phẫu

Mỗi khoa, mỗi chuyên ngành và mỗi bác sĩ sẽ có những mục tiêu sử dụng các mô hình giải phẫu khác nhau. Tuy nhiên, dưới đây là một số ứng dụng phổ biến nhất mà chúng tôi đã tổng hợp được thông qua phỏng vấn các khách hàng của mình:

  • Dùng mô hình giải phẫu để đào tạo sinh viên y khoa
  • Dùng mô hình giải phẫu để tham khảo và lập kế hoạch trước phẩu thuật
  • Dùng mô hình giải phẫu để trao đổi và phân tích tình trạng bệnh với người nhà bệnh nhân, với đồng nghiệp một cách dễ dàng hơn
  • Dùng mô hình giải phẫu để làm khuôn/giá đỡ tạo miếng vá hộp sọ

2/ Quy trình tạo ra một mô hình giải phẫu bằng công nghệ in 3D

Để tạo ra một mô hình giải phẫu với tỷ lệ 1:1 từ file chụp CT, MRI hoặc file siêu âm 4 chiều, bạn chỉ cần trích xuất (export) dữ liệu dạng file .DICOM cho chúng tôi, chúng tôi sẽ xử lý file và in mô hình cho bạn với đúng tỷ lệ, kích thước và vật liệu yêu cầu.
Để dễ hình dung, quy trình tạo ra một mô hình giải phẫu có thể chia làm 5 bước như sau:
Bước 1: Khách hàng gửi file .DICOM
Bước 2: Khách hàng lựa chọn vật liệu và công nghệ in
Bước 3: DIGMAN xử lý dữ liệu .DICOM trở thành dữ liệu 3D dạng .stl
Bước 4: In 3D trên dữ liệu .stl theo đúng vật liệu và công nghệ mà khách hàng đã chọn
Bước 5: Hoàn thiện, đóng gói và giao mô hình cho khách hàng.

3/ Các loại vật liệu và công nghệ in 3D khách hàng có thể lựa chọn

– Về công nghệ: Hiện nay chúng tôi có 3 công nghệ phổ biến nhất để phục vụ cho các yêu cầu sản xuất mô hình giải phẫu, bao gồm:

  • Công nghệ FDM: công nghệ này có giá thành rẻ, thời gian sản xuất nhanh nhưng độ chính xác và độ chi tiết bề mặt của mô hình không cao. Thường được lựa chọn để làm mô hình giải phẫu phục vụ cho đào tạo và tư vấn.
  • Công nghệ SLA: giá thành sản xuất cao hơn so với công nghệ FDM nhưng mô hình có độ chính xác và độ chi tiết cao hơn rất nhiều.Thường được lựa chọn để làm các mô hình giải phẫu có cấu trúc phức tạp, như mô hình tim, mô hình hộp sọ v.v…
  • Công nghệ SLS: trong 3 công nghệ thì SLS là công nghệ có chi phí sản xuất cao nhất, tuy nhiên, chất lượng của mô hình cũng tốt nhất. Vì giá thành cao, nên hiện nay rất ít các bác sỹ lựa chọn công nghệ này để làm mô hình giải phẫu. Thường chỉ lựa chọn để làm các mô hình cần có khả năng chịu nhiệt độ cao.

– Về vật liệu: Với mỗi loại công nghệ thì khách hàng sẽ có thể lựa chọn các loại vật liệu khác nhau tương ứng. Một số loại vật liệu phổ biến của từng công nghệ, bạn có thể tham khảo bao gồm:

  • Công nghệ FDM: có thể in bằng PLA, TPU, TPE, PETG
  • Công nghệ SLA: có thể in bằng resin like ABS, resin dẻo
  • Công nghệ SLA: có thể in bằng nylon, nylon pha sợi thủy tinh

DIGMAN là đơn vị tiên phong và cũng là đơn vị mạnh nhất tại Việt Nam hiện nay về các kỹ thuật xử lý để tạo file .stl từ file .DICOM. Chúng tôi hiện cũng đang có nhiều khách hàng là các bệnh viện, tổ chức y tế lớn. Bởi vậy, đừng ngại ngần liên hệ với chuyên viên của chúng tôi để được tư vấn các thông tin cụ thể hơn nữa nếu bạn có nhu cầu chế tạo mô hình giải phẫu cho các mục đích điều trị, nghiên cứu và/hoặc đào tạo của mình.

NĂNG LỰC CỦA DIGMAN

DIGMAN hiện là đơn vị cung cấp dịch vụ in 3D chuyên nghiệp với năng lực sản xuất dẫn đầu tại Việt Nam. Với hơn 100 máy in 3D công nghệ FDM và SLA, chúng tôi nhận gia công in 3D chân chữ theo yêu cầu với giá cả cạnh tranh.

DIGMAN tự tin đảm nhiệm những đơn hàng khối lượng lớn, yêu cầu bảo mật cao, và đảm bảo về thời gian giao hàng.

Các quý khách hàng mong muốn hợp tác lâu dài vui lòng liên hệ trực tiếp để nhận chính sách bán hàng ưu đãi của DIGMAN.

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG

Điện thoại: 0966 415 965 | 0349 303 413
Email: sale@digman.vn
Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Bình Vượng, số 200 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.

Mục lục

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on google
Share on pinterest
Share on skype
Share on email