/
Gia công đồ gá bằng in 3D tại DIGMAN

Gia công đồ gá bằng in 3D tại DIGMAN

Đồ gá là gì? Tại sao bạn cần dịch vụ gia công đồ gá bằng công nghệ in 3D?

Bạn đang cần một dụng cụ phụ trợ để gá lắp chi tiết cần gia công, gá lắp dao cụ, các công cụ kiểm tra như đồng hồ so, đồng hồ đo 3D, hay các thiết bị cố định vị trí nói chung? Bạn đã thiết kế và muốn đặt gia công đồ gá theo đúng yêu cầu? Hãy thử dịch vụ gia công đồ gá in 3D.

Nếu như trước đây, hầu hết việc gia công đồ gá được thực hiện bởi công nghệ CNC thì hiện nay in 3D đang được sử dụng như một công nghệ thay thế hữu hiệu trong rất nhiều trường hợp. In 3D cho cho phép chúng ta chế tạo đồ gá và dụng cụ một cách dễ dàng và nhanh chóng, với độ chính xác cao cùng khả năng điều chỉnh linh hoạt.

Ưu điểm của việc gia công đồ gá bằng phương pháp in 3D:

ƯU ĐIỂM VỀ GIÁ

Một ưu điểm quan trọng của in 3D trong việc chế tạo dụng cụ và đồ gá đó là nó giúp giảm giá thành sản xuất. Trước đây, sau khi có được bản thiết kế của loại đồ gá hay dụng cụ mà bạn muốn chế tạo, bạn sẽ phải gửi đến một công ty gia công CNC và phải cần một kỹ sư giỏi, tay nghề cao gia công trong một khoảng thời gian dài.

Hiện nay, với công nghệ in 3D, bạn chỉ cần gửi bản thiết kế qua mail cho DIGMAN, chúng tôi sẽ đặt lệnh in trên máy và máy in sẽ thực hiện toàn bộ các công đoạn còn lại mà không cần sự can thiệp của con người. Khi ứng dụng công nghệ in 3D, đồ gá và dụng cụ của bạn cũng thường được sản xuất bằng các vật liệu rẻ hơn, hiệu xuất sử dụng nguyên liệu tốt hơn v.v… chính vì vậy mà nó có giá thành rẻ hơn.

Phương pháp Chi phí sản xuất Thời gian sản xuất
Gia công CNC 6.5 triệu đồng 72 giờ
In 3D 450 nghìn đồng (tiết kiệm 93%) 9 giờ, 20 phút (tiết kiệm 87%)

ƯU ĐIỂM VỀ TỐC ĐỘ SẢN XUẤT

Một lợi ích khác của việc sản xuất đồ gá bằng công nghệ in 3D đó chính là tốc độ sản xuất.

Nếu mẫu đồ gá có thiết kế như trong ảnh dưới đây cần đem gia công CNC trên nhôm, thì thời gian sản xuất sẽ mất tối thiểu là 18 ngày thì in 3D bằng công nghệ FDM sẽ chỉ cần đến 1,5 ngày để hoàn thiện. Như vậy, trong trường hợp này, công nghệ in 3D có thể giúp bạn giảm được tới 92% thời gian sản xuất.

ƯU ĐIỂM VỀ VẬT LIỆU

Công nghệ in 3D hiện nay cho phép bạn lựa chọn đa dạng các loại vật liệu. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn vật liệu tùy theo tính chất đặc trưng mà đồ gá của bạn yêu cầu, ví dụ như: vật liệu chống ăn món (kháng hóa chất); vật liệu chống cháy, vật liệu chịu nhiệt, vật liệu bền dưới tia UV v.v… Đồ gá của bạn cũng có thể được sản xuất với các mầu sắc khác nhau (rất tốt cho quy trình 5S) hay các yêu cầu về độ min bề mặt khác nhau.

Trong một số trường hợp, việc chế tạo đồ gá bằng polyme cũng giúp cho các bộ phận của bạn giảm hỏng hóc do va chạm, ma sát trong quá trình vận chuyển, lắp ráp. Đây chính là ưu điểm mà các loại vật liệu kim loại truyền thống không có.

ƯU ĐIỂM VỀ CÂN NẶNG

Đồ gá và dụng cụ được chế tạo bằng công nghệ in 3D bao giờ cũng nhẹ hơn, điều này giúp giảm tải cho người lao động và cải thiện độ an toàn. Giúp họ thuận tiện hơn trong các thao tác làm việc, thông qua đó giúp cải thiện hiệu suất lao động.

DỄ DÀNG ĐIỀU CHỈNH THIẾT KẾ

Với việc sử dụng công nghệ in 3D trong chế tạo đồ gá, bạn có thể dễ dàng để tùy chỉnh và tinh chỉnh một cách chính xác tất cả các chi tiết không nhất thiết phải trả thêm chi phí hoặc chỉ tốn thêm một khoản chi phí và thời gian không đáng kể.

ĐỘ CHÍNH XÁC CAO

Công cụ và đồ gá được in 3D cho chúng ta set-up máy móc nhanh hơn, độ lệch ít hơn trong lắp ráp và điều chỉnh. Bạn cũng có thể tạo hình các bề mặt phức tạp một cách dễ dàng với độ chính xác gần như tuyệt đối (lên tới ±0.05 mm).

DỊCH VỤ GIA CÔNG ĐỒ GIÁ IN 3D

Bạn muốn gia công đồ gá bằng công nghệ in 3D, hãy liên hệ với DIGMAN ngay, chúng tôi đảm bảo sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ gia công bằng công nghệ in 3D và các chương trình chăm sóc, khuyến mãi và bảo mật thông tin tốt nhất trên thị trường. 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on google
Share on pinterest
Share on skype
Share on email