3D PRINTING / IN 3D

Định nghĩa

3D Printing là gì?

3D Printing là gì? Dịch sang tiếng Việt là In 3D là một chuỗi kết hợp các công đoạn khác nhau để tạo ra một vật thể ba chiều bằng cách sử dụng một máy, được gọi là máy in 3D và phần mềm CAD. Trong In 3D, các lớp vật liệu được đắp chồng lên nhau và được định dạng dưới sự kiểm soát của máy tính để tạo ra vật thể.

DIGMAN GIẢI THÍCH

Tổng quan

In 3D là một quá trình xây dựng một đối tượng từng lớp mỏng tại một thời điểm. Về cơ bản nó là phép cộng chứ không phải là phép trừ.

In 3D là một hình thức của công nghệ Additive Manufacturing (AM). Tuy nhiên, AM là thuật ngữ rộng hơn bao gồm nhiều các quy trình hơn so với in 3D. 

Trong khi thuật ngữ “in 3D” thường được kết hợp với các ứng dụng tiêu dùng và giải trí, thì các doanh nghiệp lại sử dụng công nghệ Additive Manufacturing để sản xuất số quy mô lớn các sản phẩm cuối cùng.

Có nhiều công nghệ in 3D khác nhau trên toàn thế giới, tuy nhiên có 3 công nghệ in lâu đời nhất và vẫn đang được áp dụng phổ biến nhất là:

  • Công nghệ in 3D FDM
  • Công nghệ in 3D SLA
  • Công nghệ in 3D SLS

In 3D có rất nhiều ứng dụng.  Trong sản xuất, y học, kiến trúc, trong nghệ thuật, trong ngành hàng không, vũ trụ v.v… 

DIGMAN là công ty chuyên về cung cấp dịch vụ in 3D và các giải pháp 3D toàn diện. Bởi vậy, ở website này bạn sẽ tìm thấy rất nhiều các thông tin chuyên sâu và hữu ích về in 3D. Dưới đây là một số bài viết hữu ích khác liên quan đến chủ đề này bạn có thể tham khảo thêm:

Góp Ý