CLOUD MANUFACTURING / SẢN XUẤT ĐÁM MÂY

Định nghĩa

Cloud Manufacturing là gì? Là một dạng mô hình sản xuất hiện đại. Mô hình sản xuất đám mây phát triển dựa trên sự hợp tác của các doanh nghiệp sản xuất trong môi trường điện toán đám mây. Đám mây (Cloud) ở đây là một mạng lưới kết nối cho phép bạn quản lý và lưu trữ dự liệu trên internet. Dữ liệu đám mây này đang ứng dụng rất rộng rãi trên các nền tảng kĩ thuật số và internet. 

cloud manufacturing là gì
Cloud Manufacturing là gì? Sản xuất đám mây

DIGMAN GIẢI THÍCH

Nói 1 cách dễ hiểu, Sản xuất đám mây là phương thức mà mọi người có thể truy cập các trang web để đặt hàng sản xuất ra sản phẩm mà họ cần.  Tất cả thông tin cần thiết về nhà sản xuất và các cách thức sản xuất đều có sẵn trên nền tảng internet, thông tin có thể được xem, cập nhật và sửa đổi tại bất kỳ thời điểm hay từ bất kỳ địa điểm nào mà không cần có mặt trực tiếp tại nhà máy sản xuất.

Lợi ích của sản xuất đám mây là gì?

Sản xuất đám mây mang lại nhiều lợi ích cho các mô hình sản xuất hiện tại, một số như:

  • Tính linh hoạt;
  • Nâng cao chất lượng sản xuất;
  • Báo giá nhanh chóng;
  • Rút ngắn thời gian đàm phán, giao dịch;
  • Giảm chi phí sản xuất v.v…

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, nền tảng công nghệ sản xuất đám mây đang dần phát triển. Chúng thay thế các cách thức giao dịch, đặt hàng và quản lý sản xuất truyền thống. Thông qua đó góp phần làm thay đổi thói quen sống, thói quen tiêu dùng của toàn xã hội. Phương thức sản xuất đám mây phù hợp với ngành nghề cung cấp dịch vụ và giải pháp sản xuất theo đơn đặt hàng, sản xuất số lượng nhỏ v.v.. Một số ví dụ về sản xuất đám mây như: in ấn (in 2D, in 3D), thực phẩm, dược phẩm cá thể hóa.

Góp Ý