/
Cách làm mockup đẹp và chất lượng. Một số mẫu mockup ấn tượng

Cách làm mockup đẹp và chất lượng. Một số mẫu mockup ấn tượng

“Cách làm mockup làm sao để đẹp và chất lượng?” Đây là một trong những câu hỏi mà các công ty thường xuyên phải đặt ra trong quá trình R&D sản phẩm. Ngày nay, không thể phủ nhận được rằng hoạt động thiết kế và nghiên cứu sản phẩm rất quan trọng trong sự phát triển của một doanh nghiệp. Đi kèm theo đó, việc chế tạo mockup được coi là giữ vai trò “then chốt” trong quá trình này.

Vậy, tại sao việc làm mockup lại là “then chốt”? Có những cách làm mockup đẹp và chất lượng nào? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ các câu hỏi trên. Đồng thời, một số mẫu mockup ấn tượng cũng sẽ được chúng tôi chia sẻ tới các bạn.

Xem thêm: Mockup là gì?

Tại sao các doanh nghiệp cần phải coi trọng việc làm mockup

Bất kỳ sản phẩm nào trước khi được đưa vào thương mại hóa cũng đều phải trải qua quá trình nghiên cứu và phát triển. Và để các doanh nghiệp có thể biết được sản phẩm cuối cùng của họ đã là phiên bản chất lượng nhất hay chưa? Nó có đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng không? Hoạt động làm mockup – sản phẩm thử nghiệm đã được sinh ra.

cách làm mockup
Một số mẫu mockup trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Mockup có thể được coi là một bản thảo thiết kế trực quan cao cấp của sản phẩm cuối cùng. Chính vì thế, lợi ích mà nó mang đến cho doanh nghiệp sẽ không hề nhỏ:

 • Một mockup chất lượng giúp các nhóm thiết kế kiểm tra chặt chẽ về mặt hình thức, kết cấu và tính năng của sản phẩm. Để từ đó, doanh nghiệp có thể đảm bảo rằng sản phẩm đưa ra thị trường phải là tốt nhất.
 • Thực tế, ở cách làm mockup, các nhóm nghiên cứu có thể khắc phục mọi sự cố khi chúng vẫn còn nhỏ và tiến hành sửa đổi thiết kế. Vì thế, thông điệp sản phẩm của doanh nghiệp sẽ được truyền đạt tới người dùng rõ ràng hơn.
 • Mockup đưa đến cái nhìn trực quan tới các nhà đầu tư và khách hàng. Các doanh nghiệp sẽ dễ dàng thu hút vốn đầu tư và nhiều sự quan tâm hơn.
 • Doanh nghiệp cũng có thể khảo sát trải nghiệm của người tiêu dùng trên mockup. Từ những phản hồi và đánh giá, doanh nghiệp sẽ tiến hành cải tiến để đảm bảo sản phẩm được người tiêu dùng đón nhận.

Xem thêm: Dịch vụ tạo mẫu nhanh, làm mockup sản phẩm

Cách làm mockup đẹp và chất lượng được nhiều doanh nghiệp tin dùng

Hiện nay, có 2 cách làm mockup chính bao gồm: phương pháp thủ công và phương pháp công nghệ. Tuy nhiên, cách làm mockup thủ công tạo ra các mockup thường có chất lượng không được cao và tốn nhiều thời gian, nguồn lực. 

Không những thế, các doanh nghiệp còn cần phải đảm bảo về mặt thời gian sản phẩm được đưa ra thị trường nhanh hơn các đối thủ cạnh tranh. Chính vì vậy, cách làm mockup bằng công nghệ để tạo ra mockup nhanh và chất lượng sẽ là lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp ngày nay.

Cách tạo mockup bằng công nghệ in 3D

Công nghệ in 3D là quá trình tạo ra một khối vật thể 3 chiều trên nguyên lý đắp dần các lớp vật liệu lên nhau theo biên độ đã được định sẵn và máy tính sẽ điều khiển toàn bộ quá trình này.

Có nhiều kỹ thuật in 3D khác nhau, tùy vào vật liệu và yêu cầu của mockup để lựa chọn kỹ thuật tối ưu nhất. Nhìn chung, với kỹ thuật nào, quy trình cho cách tạo mockup cũng sẽ được chia thành 5 công đoạn sau:

 • Thiết kế mô hình 3D kỹ thuật số của mockup bằng các chương trình phần mềm CAD
 • Nếu thực hiện in 3D từng bộ phận của mockup thì các kết cấu sẽ được bóc tách kỹ thuật số. 
 • Đưa mô hình 3D kỹ thuật số vào phần mềm slicer để cắt mô hình thành nhiều lớp 2D. Đồng thời, chuyển đổi thiết kế thành các lệnh G – Code (ngôn ngữ máy in 3D có thể hiểu). Các lệnh G-Code này sẽ là hướng dẫn cho các hoạt động của máy in 3D.
 • Cài đặt các thông số in và tiến hành in 3D mockup.
 • Thực hiện một số xử lý hậu kỳ cần thiết cho mockup đã được in xong. Thêm các họa tiết và sơn màu cho mockup để nó giống với sản phẩm thật hơn.

Cách tạo mockup bằng máy CNC

CNC (Computer Numerical Control) là hệ thống máy gia công cơ khí tự động được điều khiển bằng máy tính để tạo ra các đối tượng/vật thể.

Nguyên lý hoạt động của các máy CNC ngược lại hoàn toàn với công nghệ in 3D. Theo đó, các máy CNC dùng kỹ thuật cắt gọt trên một bản phôi (vật liệu khối) để tạo ra các hình dạng và kích thước như mong muốn.

Một số loại máy CNC khác nhau trong cách làm mockup như là:

 • Máy cắt plasma.
 • Máy phay CNC.
 • Máy tiện.
 • Máy cắt tia nước.
 • Máy phóng điện.

Một số mẫu mockup ấn tượng bạn có thể tham khảo

So với các cách làm mockup truyền thống,  bằng việc áp dụng công nghệ trong cách tạo mockup đã giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm tới 80% thời gian và 50% chi phí sản xuất.

Dưới đây là một vài mẫu mockup ấn tượng được chế tạo theo cách tạo mockup bằng công nghệ:

cách làm mockup
Mockup loa điện tử thông minh.
mockup đẹp
Mockup thiết kế vô lăng và taplo oto.
cách làm mockup
Mockup tàu bay con thoi của Mỹ.
hướng dẫn làm mockup
Mockup đẹp của Lamborghini bằng được chế tạo bằng công nghệ in 3D.
mockup đẹp
Mockup đẹp của một đoạn đường ống dẫn dầu.
mockup đẹp
Mockup kiến trúc trường học.

Lời kết

Ngày nay, cách làm mockup chất lượng cao đang là nhu cầu của hầu hết các doanh nghiệp. Chính vì vậy, một đơn vị uy tín chuyên cung cấp các mockup sẽ giúp bạn giải quyết được nhiều vấn đề như thời gian, chi phí và chất lượng.

Bạn muốn tìm đối tác cung cấp dịch vụ tạo mẫu mockup cho các sản phẩm mà bạn đang nghiên cứu và phát triển? – Xem thêm: Dịch vụ tạo mẫu nhanh, tạo mockup sản phẩm

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on google
Share on pinterest
Share on skype
Share on email