/
Top 3 phần mềm vẽ 3D trên điện thoại cực hay bạn nên dùng thử

Top 3 phần mềm vẽ 3D trên điện thoại cực hay bạn nên dùng thử

Hiện nay thì thị trường cho các thiết bị di động là cực kì lớn bởi vì đa số chúng ta hay sử dụng điện thoại vào nhiều thời điểm khác nhau trong ngày với nhiều mục đích khác nhau từ mua sắm cho tới xem tin tức. Đối với ngành thiết kế thì cũng không khác là bao. Nhận thấy được cơ hội này nên các nhà phát triển ứng dụng đã phát triển thêm app thiết kế 3D. DIGMAN sẽ giới thiệu cho bạn top 3 phần mềm vẽ 3D trên điện thoại cực hay và chất lượng.

Xem thêm: TOP 5 phần mềm thiết kế 3D trên máy tính

TOP 3 phần mềm vẽ 3D trên điện thoại

Phần mềm vẽ 3D AutoCad – DWG Viewer & Editor

Không còn lạ lẫm gì với phầm mềm AutoCad nữa. Đây là một trong những phần mềm vẽ 3D trên điện thoại cực kì chất lượng và đông đảo người dùng. Nhìn qua một chút thì giao diện vẫn tương tự như AutoCad máy tính. Cách bố cục và sắp xếp tính năng cũng khá thuận tiện, dễ dàng thao tác. Và bạn có thể tải miễn phí để trải nghiệm thử, sau đó sẽ phải trả 79,99$ để được sử dụng tất cả tính năng.

App thiết kế 3D
App thiết kế 3D AutoCad Mobile

AutoCad mobile có nhiều các công cụ thiết kế như chọn kích thước bản vẽ, tạo các khối, đường nét,… Giúp các bạn thiết kế các mô hình, công trình dễ dàng hơn. Ngoài những tính năng mang tính phục vụ cho việc thiết kết thì AutoCAD – DWG Viewer & Editor có thêm tính tăng sao lưu và quản lý dữ liệu. Các file 3D sau khi các bạn thiết kế xong sẽ được tải lên Cloud để lưu trữ. Trong mục lưu trữ cũng sắp xếp các file 3D giúp các bạn tìm kiếm nhanh hơn. Ngoài ra thì ứng dụng còn liên kết với Google Drive, Dropbox để tải lên các file. Dung lượng lưu trữ trong máy các bạn sẽ được giảm bớt.

Xem thêm: Website chia sẻ file 3D tốt nhất hiện nay.

Phần mềm vẽ 3D eDrawings

Edrawings là một phần mềm vẽ 3D trên điện thoại được phát triển bởi Dassault Systems. Các tính năng thì khá tương tự nên DIGMAN sẽ bỏ qua một chút và tập trung vào những điểm khác biệt. eDrawings hỗ trợ thêm một tính năng rất thú vị đó là Augmented Reality (AR). Tính năng này cho phép bạn dựng mô hình trong một khung cảnh nào đó ngoài đời thực. Việc này sẽ cho bạn biết cụ thể hơn về kích thước của vật thể bạn muốn làm. 

eDrawings với công nghệ AR

Giữa bản thường và bản Pro thì không có nhiều sự khác biệt. Nếu bạn chỉ quan tâm đến việc thiết kế thôi thì DIGMAN khuyến khích bạn nên chọn bản thường. Bản Pro chỉ thêm một số tính năng là xem bản thiết kế của người khác, xem lại các thiết kế theo dạng 3D (chứ không phải là chỉ nhìn thấy tên file). Ngoài ra thì eDrawing hỗ trợ rất nhiều định dạng file như EASM, EPRT, SLDASM, SLDPRT, IGES, IGS, JT, STEP, STP, IFC. eDrawings cũng đi kèm theo là vẽ 2D với các định dạng EDRW, SLDDRW, DWG, DXF.

  • Hệ điều hành: Android, IOS.
  • Giá: 1,99$ cho bản thường, 9,99$ cho bản Pro
  • Link tải Android: Bấm vào đây.
  • Link tải IOS: Bấm vào đây.

Xem thêm: Bản đồ địa hình là gì?

Phầm mềm vẽ 3D Onshape

Phần mềm vẽ 3D trên điện thoại cuối cùng và cũng là ứng dụng mà các bạn nên thử trước bởi vì Onshape hoàn toàn miễn phí. Tất nhiên là có thể nâng cấp lên Pro nhưng với các tính năng miễn phí thì cũng đã đủ dùng rồi. Cũng hơi kì cục vì nó cũng là ứng dụng trả phí cao nhất với giá lên 2.100$/năm. Phiên bản trả phí như vậy thì được dùng trong các doanh nghiệp với mục đích thương mại. Còn nếu bạn muốn dùng bản free thì hãy chọn plan Education. Đây là phiên bản dành cho học sinh với các tính năng gần bằng bản Pro. 

App thiết kế 3D Onshape Mobile

Vậy DIGMAN đã giới thiệu qua cho bạn top 3 phần mềm vẽ 3D trên điện thoại. Đối với các bạn dùng điện thoại Android thì hãy search thêm từ khóa “mod apk” sau các tên phần mềm như eDrawings mod apk để xem có thể sử dụng được phiên bản Pro mà không phải trả phí không. DIGMAN cũng khuyến khích các bạn nên sử dụng bạn trả phí thì tốt hơn để ủng hộ nhà phát hành.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on google
Share on pinterest
Share on skype
Share on email