/
5 Website chia sẻ mô hình 3D độc lạ, phong phú

5 Website chia sẻ mô hình 3D độc lạ, phong phú

Bạn có phải là một designer 3D hay bạn chỉ thiết kế hình ảnh, mô hình 3D theo sở thích? Dù bạn có sở thích hay công việc liên quan đến việc thiết kế mô hình 3D thì đã bao giờ bạn đã bị bí ý tưởng chưa? Hoặc bạn muốn in 3D nhưng không muốn bỏ nhiều công thiết kế 3D. Trong bài viết này DIGMAN sẽ gửi cho bạn 5 website chia sẻ mô hình 3D phổ biến nhất hiện nay. Đây là những website nổi tiếng nhất với lượng chia sẻ dồi dào. Bạn có thể lên tham khảo hoặc tải miễn phí file 3D trên những website này. Định dạng file chủ yếu là STL.  Các file đều được phân loại theo nhiều lĩnh vực khác nhau như phụ tùng hay kiến trúc,.. Hãy cùng xem 5 website chia sẻ file 3D tiện lợi này.

Cults3d

Cults3d hiện tại đang là website chia sẻ mô hình 3D nổi tiếng nhất hiện nay. Trang web đều có những file 3D miễn phí và tính phí cho các bạn lựa chọn. Với số lượng hơn 200,000 file miễn phí có lẽ cũng đủ để cho các bạn khám phá các file 3D độc, lạ. Cults3d có sẵn một cộng đồng để các bạn có thể chia sẻ cũng như thảo luận về cách tạo mô hình 3D. Bạn cũng có thể follow các nhà thiết kế để theo dõi các sản phẩm mới của họ. 

website chia sẻ mô hình 3d
Website Cults3d

Đừng quên Cults3d là một dạng Marketplace. Nếu các bạn có nhiều mô hình 3D hay ho đang nằm trong máy tính thì bạn có thể đăng bán trên website này. Một mẫu 3D có giá từ 1$ cho đến hơn 100$ – tương đương hơn 2 triệu đồng. Website cũng tổ chức các cuộc thi thiết kế nếu bạn có hứng thú. 

Thingiverse

Đây là thư viện file 3D miễn phí lớn nhất hiện nay. Với hơn 2,000,000 file thì đây có lẽ là nơi đầu tiên các bạn nên tham khảo. Giao diện website khá dễ sử dụng. Các thẻ categories, filter được để ngay đầu trang để các bạn tự chọn mẫu file 3D mong muốn. Có thể phân loại theo mục kiến trúc, trang sức cho đến những mẫu file mới nhất hoặc file được tải nhiều nhất. Để tải file 3D các bạn chỉ cần tạo tài khoản, đăng nhập vào là xong. Nhưng vì đây là một nền tảng miễn phí, không có sự khắt khe về kiểm duyệt nên cũng nhiều file 3D không được chất lượng lắm trà trộn vào. Cũng như Cults3d, website đa số chỉ chia sẻ file định dạng STL.

website chia sẻ mô hình 3d
Website Thingiverse

MyMiniFactory

MyMiniFactory là một nền tảng chia sẻ cũng như Marketplace. Hiện trên web cũng có khoảng 200,000 file 3D từ phụ kiện cho đến các nhân vật trong truyện tranh hay game. So với 2 web trên thì MyMiniFactory gây được chút ấn tượng hơn. Chất lượng file 3D trên đây rất cao, đa dạng hình dáng từ đơn giản đến cực kì phức tạp. Bởi vì trên nền tảng này việc đăng tải chia sẻ file 3D sẽ phải qua kiểm duyệt. Các nhà thiết kế chuyên nghiệp cũng có mặt trên nền tảng này để các bạn theo dõi. 

Website MyMiniFactory

Pinshape

Vừa là website chia sẻ file 3D cũng như Marketplace – Pinshape cung cấp cho bạn gần 100,000 file 3D có phí và miễn phí. Pinshape đem lại cho mình hơn 70,000 nhà thiết kế nhờ việc cho đăng bán các file 3D. Website cũng cung cấp những bài viết liên quan đến in 3D như cách sử dụng máy hay dùng phần mềm thiết kế. Giao diện website rất đơn giản và dễ sử dụng. Các mô hình 3D đăng tải sẽ có hiển thị lượt thích, lượt tải về cũng như đánh giá về file mô hình 3D.

Website Pinshape

CGTrader

Với số lượng file 3D cực lớn là 1,400,000 và gần 300,000 file có thể in được. CGTrader cũng là một nơi nên tham khảo nếu các bạn cần những mẫu 3D chất và độc. Trên nền tảng này cho phép người mua có thể liên hệ với bên thiết kế nếu cần được hỗ trợ. Người mua cũng có thể tạo các job thiết kế theo yêu cầu nếu không tìm thấy mẫu in 3D ưng ý. Website phân mục rõ ràng loại file 3D, các định dạng được hỗ trợ. Về trải nghiệm người dùng thì CGTrader làm khá tốt. Trong từng category cũng hiện rõ có bao nhiêu file tất cả. Khi bạn đăng bán các file 3D thì CGTrader sẽ lấy 6% trên tổng giá file của bạn. 

Website CGTrader

Trên Internet còn vô vàn những trang chia sẻ file 3D khác nữa. Nhưng tại đây DIGMAN chỉ liệt kê 5 trang web có độ tin tưởng cao, file 3D chất lượng và đông đảo người dùng nhất. Nếu không thể tìm được mẫu 3D ưng ý trên những trang web này thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ thiết kế 3D theo yêu cầu tại DIGMAN. 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on google
Share on pinterest
Share on skype
Share on email