/
Chia sẻ về ứng dụng in 3D trong phát triển robot tại VIIE2021

Chia sẻ về ứng dụng in 3D trong phát triển robot tại VIIE2021

Ngày 9/1/2021 vừa qua, DIGMAN đã có dịp phối hợp với một đối tác của mình cùng chia sẻ về kinh nghiệm ứng dụng in 3D trong phát triển robot. Buổi chia sẻ được diễn ra trong khuôn khổ của Triển lãm Quốc tế đổi mới sáng tạo Việt Nam 2021 (VIIE2021). 

Đối tác của DIGMAN, anh Triệu Anh Dũng – người đại diện của Qbot Việt Nam đã chia sẻ về mẫu robot Qbot và kinh nghiệm ứng dụng công nghệ in 3D trong quá trình phát triển mẫu robot này. Theo anh Dũng, mẫu robot Qbot do Qbot Việt Nam phát triển có phần khung, vỏ được sản xuất hoàn toàn bằng công nghệ in 3D. Với việc ứng dụng công nghệ in 3D vào phát triển robot, Qbot Việt Nam đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian nghiên cứu và phát triển. Đặc biệt, việc sản xuất robot bằng công nghệ in 3D cho phép công ty anh có thể sản xuất với số lượng thấp, không cần sản xuất hàng loạt.

Anh Dũng cũng bày tỏ sự cảm ơn đối với team DIGMAN VIETNAM vì đã đồng hành cung cấp dịch vụ in 3D cho anh trong suốt quá trình anh phụ trách phát triển mẫu robot này.

Qbot - robot hiện thân sản xuất bằng công nghệ in 3D
Qbot – robot hiện thân sản xuất bằng công nghệ in 3D

* Thông tin thêm về VIIE2021:

Triển lãm Quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2021 được Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp các Bộ: Khoa học và Công nghệ, Thông tin và Truyền thông, Công thương, Giáo dục và Đào tạo tổ chức nhằm tôn vinh và giới thiệu những hoạt động đổi mới sáng tạo của các chủ thể tích cực trong hệ sinh thái Việt Nam trong một số lĩnh vực chủ yếu như: Đô thị thông minh, nhà máy thông minh, an ninh mạng, chuyển đổi số, công nghệ trong nông nghiệp và môi trường… Triển lãm là một sự kiện hàng năm về đổi mới sáng tạo phục vụ cộng đồng và xây dựng các kết nối đổi mới sáng tạo, kết nối chuyên gia, viện trường – doanh nghiệp, các tập đoàn quốc tế, các quỹ đầu tư, các tổ chức hỗ trợ, khẳng định Việt Nam là điểm đến của đổi mới sáng tạo của khu vực trong kỷ nguyên mới.

* Thông tin thêm về Qbot Vietnam:

Qbot Vietnam là doanh nghiệp tiên phong trong phân phối và sản xuất Telepresence Robot, loại robot giúp con người vượt khoảng cách để hiện thân ở mọi nơi nhờ Internet. Robot Qbot giúp con cái về thăm bố mẹ già, giúp bác sĩ chăm sóc sức khỏe bệnh nhân từ xa, giúp doanh nhân xuyên không đến công ty giải quyết công việc, giúp mời chuyên gia từ nước ngoài thăm nhà máy tại Việt nam… ngay tức thời.

Đại diện DIGMAN cùng với đối tác chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng công nghệ in 3D vào sản xuất linh kiện robot
Đại diện DIGMAN cùng với đối tác Qbot chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng công nghệ in 3D vào phát triển robot

Bài viết này được chia sẻ bởi Ms. Judy Phạm – đồng sáng lập DIGMAN VIỆT NAM. Nếu bạn muốn có thêm bất cứ thông tin liên quan nào, vui lòng liên hệ hotline: 0966 415 965 để được hỗ trợ.

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on google
Share on pinterest
Share on skype
Share on email