/
Review top 5 phần mềm thiết kế 3D tốt nhất theo lĩnh vực

Review top 5 phần mềm thiết kế 3D tốt nhất theo lĩnh vực

Trong các những sản phẩm, công nghệ liên quan đến 3D thì các phần mềm thiết kế 3D đóng một vai trò chủ chốt. Nhưng không phải phần mềm nào cũng thiết kế được mọi thứ. Chúng được chia thành nhiều ứng dụng, lĩnh vực khác nhau như thiết kế cơ khí, thiết kế kiến trúc, thiết kế phim ảnh,… Mỗi phần mềm có ưu điểm, nhược điểm khác nhau. Nên để làm việc hiệu quả nhất thì phải chọn cho mình được phần mềm phù hợp nhất. Nên tập trung vào một phần mềm, tránh lãng phí thời gian học cách sử dụng các phần mềm khác nhau. Để giúp cho việc đó DIGMAN sẽ đề cập TOP 5 phần mềm thiết kế 3D tốt nhất theo từng lĩnh vực.

Xem thêm: Các phần mềm scan 3D dành cho điện thoại.

Top 5 phần mềm thiết kế 3D tốt nhất theo lĩnh vực

Phần mềm Blender

DIGMAN đã đề cập tới phần mềm này khá nhiều lần. Đây là phần mềm thiết kế 3D được rất nhiều người tin tưởng sử dụng. Thứ nhất là bởi vì Blender hoàn toàn miễn phí. Thứ hai Blender là phần mềm open-source – dữ liệu mở, cho phép bạn tinh chỉnh nhiều thứ hơn.  Phần mềm này thường được gợi ý cho những người mới bắt đầu thiết kế. Nhưng các nhà thiết kế chuyên nghiệp cũng sử dụng phần mềm này vì nó có rất nhiều tính năng hữu ích. Thông thường thì phần mềm này hay được dùng cho việc thiết kế phim ảnh nhiều hơn. Bạn cũng có thể thiết kế mô hình ở trên phần mềm này.

Phần mềm vẽ 3D Blender
Phần mềm vẽ 3D Blender
 • Lĩnh vực thiết kế: Phim, ảnh, game,…
 • Giá: Miễn phí.
 • Link sử dụng: Bấm vào đây.

Phần mềm Unreal Engine

Tương tự như Blender, Unreal Engine là phần mềm thiết kế 3D chuyên dùng cho phim ảnh nhưng cao cấp hơn. So với Blender thì Unreal Engine có nhiều chức năng mới cũng như cách sử dụng khó hơn. Phần mềm này hay được sử dụng bởi các chuyên gia, còn với việc gợi ý cho Beginner thì hoàn toàn không phù hợp. Nếu bạn muốn học hỏi làm phim, game, đồ họa cao cấp thì có thể theo đuổi phần mềm này. Bởi vì những hình ảnh mà Unreal Engine cho ra cực kì xuất sắc. Một số game hiện đang dùng công nghệ Unreal Engine có thể kể đến như Batman: Arkham Origin, Mortal Kombat X, Outlast và nhiều game đình đám khác. Sự thành công của Unreal Engine đã được khẳng định rõ ràng.

Phần mềm thiết kế Unreal Engine
 • Lĩnh vực thiết kế: Phim, ảnh, game, mô phỏng, kiến trúc, xe cộ,….
 • Giá: Miễn phí. (Có giá premium bao gồm khóa học, training riêng,…)
 • Link sử dụng: Bấm vào đây.

Phần mềm ZBrush

ZBrush là phần mềm thiết kế 3D chuyên dùng cho in 3D, thiết kế mô hình như tượng. Nếu bạn hướng tới công việc liên quan đến in 3D thì ZBrush là công cụ hoàn toàn thích hợp. Phần mềm này đem tới những thiết kế có độ chính xác rất cao, chẳng hạn như chất vải, lông, tóc,… Được tích hợp các công cụ cần thiết thì ZBrush cho phép người thiết kế tạo nên những chi tiết rất nhỏ đến lớn một cách dễ dàng. Đây là một phần mềm không thể thiếu trong ngành in 3D.

Phần mềm thiết kế ZBrush
 • Lĩnh vực thiết kế: In 3D, mô hình.
 • Giá: 40$/tháng và 895$ life time.
 • Link sử dụng: Bấm vào đây.

Phần mềm SketchUp

DIGMAN cũng đã đề cập rất nhiều đến phần mềm này. SketchUp là phần mềm thiết kế 3D dành riêng cho kiến trúc, hoạt cảnh. Độ hữu dụng của phần mềm này đối với ngành kiến trúc nói riêng thì có thể đang là số một. Bạn hoàn toàn có thể thiết kế và xem lại dưới dạng 2D và 3D với các thông số chi tiết. Ngoài ra phần mềm này đang được sử dụng miễn phí đối với cá nhân. Đối với doanh nghiệp cần tạo nhiều thiết kế thì có thể nâng cấp lên bản trả phí sử dụng sẽ thoải mái hơn. SketchUp có thể sử dụng được cả trên web và máy tính. Nếu bạn sử dụng trên web thì cần phải trả phí để sử dụng được đầy đủ tính năng hơn.

Phần mềm vẽ 3D SketchUp
Phần mềm vẽ 3D SketchUp
 • Lĩnh vực thiết kế: Kiến trúc
 • Giá: Miễn phí và 109$/năm cho doanh nghiệp
 • Link sử dụng: Bấm vào đây.

Phần mềm Vectary

Vectary là phần mềm thiết kế 3D chỉ hỗ trợ trên website. Tổng quan về Vactary thì phần mềm này khá dễ sử dụng. Bạn có thể tinh chỉnh được nhiều chi tiết như vật liệu, bề mặt vật thể, các hiệu ứng ánh sáng,… So với những phần mềm thiết kế trên website thì Vectary hiện tại đang đứng đầu nhờ những tính năng trên. Cũng vì chỉ được hỗ trợ trên website nên nhiều tính năng bị giới hạn so với những phần mềm được cài đặt trực tiếp vào máy tính. Nhưng phần mềm này vẫn đem lại tiện lợi cho những người có máy tính cấu hình không cao. Ngoài ra thì trên website cũng có nhiều bài blog về cách sử dụng và thiết kế các mô hình đơn giản.

Website thiết kế 3D Vectary
 • Lĩnh vực thiết kế: Mô hình vật thể, nhân vật.
 • Giá: Miễn phí và 12$/tháng cho doanh nghiệp cùng các tính năng cao cấp hơn.
 • Link sử dụng: Bấm vào đây.

Và đó là TOP 5 phần mềm thiết kế 3D mà DIGMAN đã chia theo các lĩnh vực. Ngoài ra các bạn có thể sử dụng dịch vụ thiết kế 3D nếu có nhu cầu làm mô hình nhưng không biết sử dụng phần mềm.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on google
Share on pinterest
Share on skype
Share on email