/
Top 5 website siêu hữu ích NGƯỜI LÀM THIẾT KẾ cần biết

Top 5 website siêu hữu ích NGƯỜI LÀM THIẾT KẾ cần biết

Nhu cầu thiết kế hình ảnh ngày nay càng ngày càng tăng cao. Từ các bạn sinh viên làm đồ án cho tới các công ty, doanh nghiệp dùng để phát triển sản phẩm, thương thiệu. Nhưng không phải ai cũng thành thạo sử dụng các phần mềm thiết kế như Adobe Photoshop, Corel,… Bài viết này DIGMAN sẽ chia sẻ 5 website thiết kế online cực kỳ tiện lợi cho các bạn.

Xem thêm: Top 5 phần mềm thiết kế 3D đơn giản nhất

Top 5 Website thiết kế online siêu tiện lợi

Canva

Hiện tại đang là “trùm cuối” đối với phần thiết kế online tại Việt Nam. Chắc hẳn các bạn cũng đã từng nghe bạn bè hoặc đồng nghiệp nói “Dùng canva thiết kế cho nhanh”. Đúng thực sự là canva giúp thiết kế ảnh rất nhanh. Việc thiết kế không hoàn toàn 100% là các bạn sẽ làm mà có hỗ trợ từ các bộ template. Template là các bộ thiết kế mẫu có sẵn, người dùng chỉ việc áp thêm hình ảnh, văn bản khác vào. Bạn có thể chỉnh màu sắc, thêm các đường kẻ, hình ảnh để làm bản template đó độc nhất hơn, tránh bị trùng lặp hình ảnh. 

Website thiết kế Canva
Website thiết kế Canva

Kho template và các hình ảnh phụ họa rất đa dạng. Bạn có thể tìm kiếm chúng theo các chủ đề như Business, Banner, Sale,… Rất nhiều hình ảnh bị chèn logo, chữ bản quyền trên Google khá khó chịu thì bạn có thể tìm những hình ảnh tương tự mà hoàn toàn miễn phí. Còn phần hỗ trợ thiết kế thì bạn được tùy chỉnh kích thước hình ảnh, thêm một số hiệu ứng như đổ bóng, màu sắc. Ngoài thiết kế hình ảnh thì Canva hỗ trợ thiết kế video, bản thuyết trình, CV….

Bạn hoàn toàn có thể dùng thử canva với plan miễn phí. Nhưng với bản miễn phí thì bạn sẽ bị giới hạn các tính năng như template, hình ảnh phụ họa,… Nếu muốn sử dụng đầy đủ thì bạn nên chuyển sang bản Pro. Trên các nhóm mua chung cũng có chia sẻ tài khoản Canva Pro, bạn nên tìm hiểu và hỏi trước trên các nhóm này để đỡ tốn kém chi phí hơn.

Postermywall

Postermywall là website thiết kế hình ảnh online khá nổi tiếng hiện nay. Website cung cấp nhiều template đa dạng và khác nhau. Với hơn 200.000 template mà bạn không cần phải trả phí thì postermywall là một website rất đáng để dùng thử. Trang web này chuyên về thiết kế poster như tên gọi của nó. Nhược điểm của Postermywall đó là khi các bạn dùng bản miễn phí thì sẽ không được tải ảnh ở độ phân giải cao. Có 2 gói đó là 9$ và 29$, nếu có nhu cầu thì bạn nên chọn gói 9$ là đủ dùng rồi. 

Website thiết kế Postermywall
Website thiết kế Postermywall

Vậy thì ai nên sử dụng trang web này? DIGMAN khuyến khích các doanh nghiệp nhỏ hoặc lớn có thể sử dụng. Bởi Postermywall chú trọng hơn vào việc thiết kế banner, poster quảng cáo, phù hợp với việc đẩy mạnh thương hiệu hoặc quảng bá sản phẩm. Còn với các bạn sinh viên, designer freelance thì web này không được phù hợp cho lắm.

Pixlr

Đây là một ứng dụng được phát triển trên điện thoại và giờ đã phát triển thành website thiết kế online. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Pixlr miễn phí và tất nhiên với những tính năng bị giới hạn. Có 2 gói mất phí khác đó là Premium và Creative. Gói Premium có giá khoảng 7$/tháng và Creative là 15$/tháng. Pixlr cho bạn dùng thử bản Premium trong vòng 30 ngày để bạn hiểu rõ hơn về các tính năng của ứng dụng.

Website thiết kế Pixlr
Website thiết kế Pixlr

Về giao diện thì Pixlr khá giống Adobe Photoshop – đem lại một trải nghiệm thân thiện hơn. Nhưng Pixlr bản miễn phí gây nhiều bất tiện cho người dùng vì hay xuất hiện các banner quảng cáo. Người sử dụng cũng phải cài Flash để load được trang web. Các tính năng của Pixlr thì có nhiều như tạo hiệu ứng, filter, các mẫu template. Pixlr thì chú trọng hơn trong việc xây dựng các tool thiết kế hình ảnh giống như Photoshop vậy. 

Vậy thì ai nên sử dụng Pixlr? Pixlr phù hợp với những bạn mới học thiết kế hoặc không muốn dành quá nhiều để thiết kế chuyên sâu. Hơn nữa với giá Premium khá là ổn (khoảng 140.000/tháng) thì phần mềm này cũng phù hợp với các bạn sinh viên.

Visme.co

Đây là một website thiết kế online khá thú vị so với những web kể trên. Visme.co cũng đem lại cho người dùng rất nhiều mẫu template mẫu. Điểm khác biệt là Visme.co hay được sử dụng để thiết kế banner, infographic,… Các hình ảnh thiết kế trên đây mang tính đơn giản nhưng bắt mắt và thu hút người xem hơn. 

Bạn có thể tạo tài khoản và sử dụng miễn phí. Tất nhiên là sẽ bị giới hạn các tính năng khi  thiết kế rồi. Có 2 giá là dành cho cá nhân và dành cho doanh nghiệp với mức giá 15$ và 29$. 

Website thiết kế Visme.co
Website thiết kế Visme.co

Với phân khúc giá và những tính năng kể trên thì DIGMAN khuyến khích các doanh nghiệp nên dùng website này để làm các banner quảng cáo thương hiệu cũng như làm infographic truyền tải nội dung, thông điệp dễ dàng hơn. Còn đối với các cá nhân muốn sử dụng để thiết kế thì website này không được phù hợp lắm. Visme.co không chú trọng nhiều vào tool, hơn nữa giá cả cũng hơi đắt so với nhu cầu của các bạn

BeFunky

Là website thiết kế online cũng được đông đảo người dùng. BeFunky cho phép bạn tạo tài khoản và thiết kế miễn phí với các tính năng bị giới hạn. Thương hiệu này cũng phát triển trên cả ứng dụng ios và android. Gói trả phí của BeFunky khởi điểm từ 5$/tháng nếu mua theo từng quý . Còn với trả theo từng tháng thì sẽ có giá 10$/tháng.

Website thiết kế BeFunky

Trên trang chủ của BeFunky cũng khuyến khích các doanh nghiệp nhỏ và lớn sử dụng. Còn đối với các bạn sinh viên và freelance thì nên dùng Canva hoặc Pixlr hơn vì giá rẻ mà tính năng cũng tương tự như website này.

Trên đây là những website thiết kế online tiện lợi cũng như đa dạng về nhu cầu sử dụng mà DIGMAN đã tổng hơn. Hãy xem xét nhu cầu của bạn là gì và chọn một website phù hợp.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on google
Share on pinterest
Share on skype
Share on email