/
Các thương hiệu máy in 3D dẫn đầu thị trường hiện nay

Các thương hiệu máy in 3D dẫn đầu thị trường hiện nay

Công nghệ in 3D hiện đang được xem là một trong những ngành có tiềm năng phát triển lớn và tốc độ tăng trưởng cao, với các ứng dụng đa ngành, đa lĩnh vực. Các mô hình kinh doanh điển hình trong lĩnh vực in 3D có thể kể đến như:

  • Công ty bán máy in 3D
  • Công ty bán vật liệu in 3D
  • Mô hình 3D printing farm – bán dịch vụ in 3D
  • Trang thương mại điện tử (market place) kết nối cung ứng dịch vụ in 3D
  • Trang mua bán file 3D
  • Công ty thiết kế, tạo mẫu in 3D

Trong các mô hình kinh doanh kể trên, tỷ trọng doanh số, quy mô và mức độ ảnh hưởng lớn nhất hiện vẫn thuộc về các công ty phát triển công nghệ và bán máy in 3D.

Ở bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với các bạn 5 thương hiệu máy in 3D hàng đầu trên thị trường hiện nay. Việc xếp loại và các thông tin nhận định về những công ty này đều dựa trên quan điểm cá nhân của tác giả. Bài viết không nhằm mục đích bán máy hay quảng cáo cho bất kỳ hãng máy in 3D nào được liệt kê trong bài.

Các thương hiệu máy in 3D tốt hiện nay

1. Carbon 3D

Các thương hiệu máy in 3D

Công ty này được sáng lập bởi Philip DeSimone và Joseph DeSimone, năm 2013. Trụ sở chính của công ty nằm tại Redwood, California, Hoa Kỳ. Trong các bài báo xếp loại về những công ty in 3D lớn nhất, công ty in 3D tốt nhất – tôi luôn thấy Carbon 3D được đề cập đến ở đầu danh sách. 

Nhìn chung, máy in 3D của Carbon 3D có thiết kế bắt mắt, ấn tượng và có đặc trưng riêng. Họ sử dụng công nghệ độc quyền DLS và có vẻ giá máy cũng “khá chát” so với các hãng máy khác có cùng khổ in và độ phân giải.

Hãng này hiện tại đã có mặt tại 17 quốc gia trên thế giới, nhưng chưa có đại diện bán hàng tại Việt Nam. Có lẽ vậy, ở Việt Nam ít người đề cập đến thương hiệu này.

2. EnvisionTEC

Các thương hiệu máy in 3D

EnvisionTEC được thành lập từ năm 2002. Trụ sở chính của công ty này hiện ở Dearborn, Michigan Bắc Mỹ. Họ cũng có một trụ sở quốc tế ở Gladbeck, Đức. Theo thông tin được công bố trên website của họ thì EnvisionTEC hiện có tới 40 dòng máy in đang được bán ra thị trường. Hãng này sản xuất cả máy in 3D để bàn lẫn máy in 3D công nghiệp.

Theo tìm hiểu của tôi, máy in 3D của InvisionTEC được đánh giá cao trong lĩnh vực kim hoàn, nha khoa và in 3D vật liệu tương thích sinh học.

3. MakerBot

Trụ sở chính của công ty này nằm ở New York, Mỹ. MarkerBot nổi tiếng là hãng sản xuất máy in 3D giá rẻ, chất lượng tốt so với tầm giá. Công ty được thành lập năm 2009. Đến năm 2013 thì bị mua lại bởi Stratasys (Một công ty sản xuất máy in 3D to đùng khác).

Nhắc đến MakerBot, dân in 3D sẽ nhớ ngay đến 2 dòng máy là Replicator+ và Replicator Mini+. Tôi cũng đã từng thử mua một chiếc máy in 3D của MakerBot từ năm 2015 và cảm thấy là nó đáng đồng tiền bát gạo. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, nếu mua máy in 3D FDM thì tôi sẽ lựa chọn một thương hiệu Việt.

4. Cellink

Thương hiệu Cellink

Công ty này tập trung chủ yếu vào phát triển các dòng máy in 3D sinh học (Bioprinting). Nghĩa là, máy in 3D có thể in ra được các mô, cơ quan, bộ phận có thể cấy ghép trực tiếp vào cơ thể người.

Công ty được thành lập vào năm 2016. Hiện nay, trụ sở chính của Cellink nằm ở Boston, Massachusetts, Hoa Kỳ. Theo thông tin được công bố trên website của công ty thì hiện nay có hơn 600 phòng thí nghiệm trên toàn thế giới đang sử dụng các máy in được thiết kế bởi Cellink.

5. Prusa

Các thương hiệu máy in 3D

Đây là một công ty nổi tiếng với dòng máy in 3D FDM để bàn, giá rẻ. Máy in của hãng này đa phần được bán dưới dạng các bộ kit lắp ráp. Các dòng máy in nổi tiếng nhất của hãng này có thể kể đến như: Prusa i3, Prusa Mendel, Prusa i3 MK2, Prusa i3 MK3S, v.v… Sự thành công của Prusa không đến từ đột phá về công nghệ, mà đến từ cách họ làm kinh doanh. Chỉ với một dòng máy FDM để bàn – công nghệ mà rất nhiều người có thể tiếp cận và sản xuất được. Nhưng, Josef Prusa (người sáng lập hãng máy in này) với cách kinh doanh tài tình của mình đã bán được hàng triệu bản. Đưa công ty tăng trưởng vùn vụt và nổi tiếng trên toàn thế giới.

Trên đây chỉ là các thông tin nhận định chủ quan của tác giả bài viết này. Các thông tin chia sẻ trên đây không đại diện cho quan điểm chung của DIGMAN. Tác giả cũng hoàn toàn có thể thay đổi quan điểm sau khi đọc và tìm hiểu nhiều công ty hơn nữa.

Nếu bạn muốn đóng góp, chia sẻ và/hoặc trao đổi thông tin/quan điểm về in 3D với tác giả bài viết. Đừng ngại liên hệ tôi qua facebook.

Người chia sẻ

Judy Phạm

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on google
Share on pinterest
Share on skype
Share on email