/
Những lưu ý khi thuê dịch vụ in 3D

Những lưu ý khi thuê dịch vụ in 3D

Bài viết này là để chia sẻ những lưu ý khi thuê dịch vụ in 3D. Bài viết này dành riêng cho các bạn hiện đang công tác tại phòng mua hàng của các công ty, tập đoàn lớn. Những thông tin sau đây đều là những “lời gan ruột” mà chắc chắn chẳng mấy công ty in 3D muốn chia sẻ cho các bạn biết đâu ạ.

Dù bạn có lựa chọn dịch vụ in 3D ở DIGMAN hay không, thì để tránh rủi ro cho các đơn đặt hàng in 3D số lượng lớn – bạn đừng quên check lại những lưu ý khi thuê dịch vụ in 3D trước khi đóng dấu vào phiếu đặt hàng (PO) nhé:

HIỂU ĐÚNG KHI SO SÁNH VỀ GIÁ

Có rất nhiều cách để các công ty in 3D có thể lắt léo khi quảng cáo về giá, khiến cho bạn tưởng là họ cung cấp dịch vụ in 3D rất rẻ nhưng thực tế khi thuê dịch vụ in 3D của họ thì bạn lại phải trả một khoản chi phí đắt hơn rất nhiều lần so với các đơn vị cung cấp dịch vụ in 3D khác.

Một cách phổ biến nhất là họ đưa ra và quảng cáo mức phí dịch vụ in 3D theo giờ và số gram vật liệu ở mức “cực rẻ” để thu hút sự chú ý của khách hàng. Tuy nhiên, sau khi chốt được đơn hàng – cho dù cùng một mẫu nhưng số giờ hay số gram vật liệu của họ luôn tăng gấp đôi ba lần so với các đơn vị khác.

Lấy ví dụ như thế này:

 • Công ty A báo giá cho bạn là 25 nghìn/giờ + 500 đồng/gram vật liệu
 • Công ty B báo giá cho bạn là 40 nghìn/giờ + 500 đồng/gram vật liệu

Bạn sẽ nghĩ là nên chọn công ty A vì công ty A rẻ hơn công ty B, nhưng chưa chắc đâu ạ. Cùng một chi tiết, công ty A có thể báo số giờ nhiều hơn gấp 3 lần so với công ty B, đó là chuyện dễ như trở bàn tay.

Bởi vậy, để so sánh giá dịch vụ in 3D thì bạn đừng chỉ so sánh theo giá giờ hay giá vật liệu, hãy so sánh mức giá cuối cùng để thực hiện dc mẫu in đó theo yêu cầu của bạn là bao nhiêu.

Đàm phán về giá cả trước khi quyết định
Đàm phán về giá cả trước khi quyết định

NẮM ĐƯỢC CÁC THÔNG SỐ IN 3D TRƯỚC KHI CHỐT ĐƠN HÀNG

Để chốt được đơn hàng và tránh rủi ro dẫn đến tranh cãi trong quá trình thực hiện đơn hàng in 3D, bạn đừng quên hỏi nhân viên về các thông số sau:

 • Infill (độ đặc của mẫu in là bao nhiêu)
 • Layer (độ cao của mỗi lớp in là bao nhiêu – cái này quyết định đến độ mịn bề mặt và độ chính xác của mẫu in).
 • Nếu sản phẩm cần lắp ghép – hãy yêu cầu khi in xong mẫu phải ghép được vào nhau.
 • Loại nhựa in (vật liệu in) là loại nào?
 • Công nghệ in được báo giá là công nghệ gì?
 • Mẫu của bạn được in liền khối hay sẽ bị cắt ra rồi ghép lại sau khi in?

Ngược lại với vấn đề cần chú ý ở phần 1 – nếu bạn không hiểu về các thông số này. Thì cùng một mẫu, báo giá cùng một mức giá – nhưng các công ty khác nhau có thể in ở những chế độ in 3D khác nhau. Nhiều khi in mẫu hết 4tr5 mà mẫu nhận về xấu hoắc, nham nhở thì cũng vẫn chán hơn là in hết 5tr mà mẫu đẹp long lanh phải không ạ?

Một mẫu in 3D được in tại DIGMAN bằng công nghệ in FDM. Mẫu in này được tối ưu để tiết kiệm chi phí nhất cho khách hàng, nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ.

ĐỪNG NGẠI NÓI CHUYỆN VỚI NHÂN VIÊN TƯ VẤN

Đã từng có nhiều khách hàng đến đặt in 3D tại DIGMAN chỉ để lấy mẫu rồi lại mang mẫu đó đi thuê scan 3D để lấy file. Sau đó lấy file 3D mang đi chạy CNC vì file khi thiết kế trực tiếp từ 3DSmax thì không chạy CNC được. Nghe rất hoang đường nhưng câu chuyện này là có thật đó ạ. Ở DIGMAN, chúng mình đã từng tiếp nhận rất nhiều rất nhiều yêu cầu lãng phí kiểu như vậy. Sau khi khách hàng nói yêu cầu với nhân viên tư vấn bên mình thì chỉ cần một vài thao tác nhỏ với file 3DSmax là khách có thể chạy CNC bình thường. Nhưng nếu là một đơn vị làm việc bất chấp vì lợi nhuận, gặp những trường hợp như này họ sẽ “chém cho bạn ra bã luôn”.

Ngoài ra, có những mẫu cần để infill cao, layer cao, nhưng có nhiều mẫu thì chẳng cần. Tốt nhất là nếu chưa có quá nhiều kinh nghiệm in 3D thì bạn nên nói chuyện với nhân viên tư vấn về mục đích sử dụng của mẫu in để nhân viên hỗ trợ và giúp bạn lựa chọn một chế độ in phù hợp nhất.

Đừng bao giờ làm việc với một công ty mà đội ngũ của họ không hào hứng khi trả lời các thắc mắc hay chẳng đủ nhiệt tình khi hỗ trợ để giải quyết các vấn đề của bạn.

Tham khảo dịch vụ thông qua nhân viên tư vấn
Tham khảo dịch vụ thông qua nhân viên tư vấn

TRÁNH RỦI RO VỀ TIẾN ĐỘ

Chuyện “LỖI” trong in 3D là chuyện xảy ra như cơm bữa luôn. Với các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, họ có đủ điều kiện để đầu tư máy móc tốt, ổn định và họ có quy trình kiểm soát tốt thì thường ít bị lỗi hơn.

Với những đơn vị nhỏ, có ít máy, nhân sự không chuyên nghiệp thì tỷ lệ bị lỗi sẽ cao hơn.

Bởi vậy, với các đơn hàng mà tiến độ thực hiện là vấn đề quan trọng, thì xin hãy đặc biệt để ý đến năng lực sản xuất của đơn vị nhận cung cấp dịch vụ in 3D cho bạn. Liệu họ có sẵn sàng và có đủ nguồn lực để đặt luôn một mẫu in song song dự  phòng rủi ro cho bạn hay không?

In 3D cũng “ĐỜI” lắm. Cùng một file in, người ta in thì đẹp, đến lượt bạn thì …..
vậy mới quan trong là phải chọn đúng đơn vị chuyên nghiệp để thuê ạ.

ĐẾN TẬN NƠI ĐỂ THAM KHẢO

Tất cả những điều cần chú ý ở trên mới chỉ là một phần trong số rất nhiều vấn đề cần lưu ý trước khi đặt in 3D. Tốt nhất và để tránh rủi ro khi kí kết các đơn hàng lớn, bạn vẫn nên đến trực tiếp tại xưởng in để xem công ty họ hoạt động như thế nào, máy móc có đủ nhiều và ổn định không. Xem trực tiếp mẫu in mà họ đã thực hiện xem có chất lượng tốt như họ quảng cáo hay không v.v…

Hãy chọn một xưởng in 3D lớn, chuyên nghiệp và có nhiều máy in 3D để hợp tác nếu bạn thực sự muốn tìm kiếm đối tác lâu dài, bởi vì:

 • Làm việc trực tiếp với xưởng sẽ hạn chế rủi ro trong quá trình truyền đạt thông tin.
 • Xưởng lớn bao giờ cũng có lợi thế về giá và thời gian giao hàng.
 • Xưởng lớn mới có được thợ giỏi. Làm việc với xưởng lớn thì đội ngũ và nguồn lực hỗ trợ của họ cũng mạnh – họ sẽ hỗ trợ bạn được nhiều hơn.

DỊCH VỤ IN 3D TẠI DIGMAN

Cuối cùng, như một lời kết và cũng là một lời mời: Nếu bạn đang xem xét và tìm kiếm một đối tác chuyên nghiệp để hỗ trợ bạn lo phần in 3D tạo mẫu, thì đừng ngại liên hệ với DIGMAN. Chúng mình không dám giới thiệu thì nhiều, nhưng mình cam kết:

 • Luôn sẵn sàng và vui vẻ trả lời tất tần tật các câu hỏi của bạn về lĩnh vực này.
 • Chào đón bạn ghé thăm công ty bất cứ khi nào bạn muốn (miễn là trong giờ làm việc).
 • Ở DIGMAN, chúng mình thoải mái báo giá để bạn đi so sánh với các đơn vị khác. Báo giá của chúng mình có thể không phải là báo giá rẻ nhất, nhưng chắc chắn là báo giá tốt nhất.

CÁCH DỄ NHẤT ĐỂ LIÊN LẠC VỚI DIGMAN LÀ GỌI HOTLINE: 0966 415  965

Địa chỉ và các thông tin khác về DIGMAN, xin vui lòng xem tại đây!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on google
Share on pinterest
Share on skype
Share on email