/
Dịch vụ thiết kế ngược (Reverse Engineering) – Hỗ trợ scan 3D, in 3D

Dịch vụ thiết kế ngược (Reverse Engineering) – Hỗ trợ scan 3D, in 3D

Thiết kế ngược hay còn gọi là Reverse Engineering là một thuật ngữ đang còn xa lạ với nhiều người. Từ xưa tới nay chúng ta hay thực hiện theo cách thiết kế xuôi, sản xuất truyền thống. Thiết kế ngược được ra đời để cải tiến nhiều thứ bao gồm thời gian, tính năng sản phẩm, hình dáng,… Vậy DIGMAN sẽ giải thích cho bạn định nghĩa của thiết kế ngược và địa chỉ nhận dịch vụ thiết kế ngược uy tín.

Thiết kế ngược là gì?

Để cho ra một sản phẩm thì cần có một quy trình làm việc cụ thể. Theo cách sản xuất truyền thống hay còn gọi là thiết kế, sản xuất xuôi thì người ta sẽ bắt đầu từ việc phát triển ý tưởng, phác thảo ý tưởng, nguyên cứu và tính toán các vật liệu cần thiết, phù hợp. Tiếp đó là tối ưu lại các bản thiết kế, làm mẫu thử, thử nghiệm thực tế và cho ra sản xuất. Còn với thiết kế ngược thì có khác một chút. Đó là thay vì phát triển ý tưởng cho sản phẩm thì họ dựa trên sản phẩm có sẵn để tối ưu và sản xuất. Quy trình đầu tiên đó là scan lại sản phẩm có sẵn, sau đó tối ưu lại thiết kế, chất liệu, công năng và cho ra sản xuất. 

Để tóm tắt lại dễ hiểu hơn thì quy trình sẽ như sau:

  • Thiết kế truyền thống: Phát triển ý tưởng -> Phác thảo -> Tính toán phân tích -> Tối ưu bản thiết kế -> Làm bản thử nghiệm -> Kiểm tra thực tế -> Sản xuất.
  • Thiết kế ngược: Sản phẩm có sẵn -> Scan 3D -> Xử lý dữ liệu ->  Tối ưu bản thiết kế -> Làm bản thử nghiệm -> Kiểm tra thực tế -> Sản xuất.
Quy trình thiết kế ngược
Quy trình thiết kế ngược

Những ưu điểm của cách thiết kế này

So với cách thiết kế truyền thống thì thiết kế ngược đem lại những lợi ích sau đây:

  • Rút ngắn thời gian thiết kế.
  • Tái sản xuất những sản phẩm đã có từ lâu hoặc không còn được sản xuất.
  • Ứng dụng được trong nhiều lĩnh vực như sản phẩm công nghệ, y tế, phương tiện di chuyển,…
  • Cải tiến lại các sản phẩm cũ.
  • Tùy chỉnh tùy thích các dữ liệu được scan, làm ra một sản phẩm có thể nói là hoàn toàn mới.

Dịch vụ thiết kế ngược

Nói tóm lại, thiết kế ngược giúp rút ngắn thời gian thiết kế, cải tiến và phát triển sản phẩm. Ngay cả những sản phẩm phức tạp cũng được thiết kế lại rất nhanh chóng. Giúp nhà sản xuất tiết kiệm được nhiều thời gian thiết kế, sản xuất, thậm chí là vật liệu. Nói riêng tại Việt Nam thì thiết kế ngược đang được ứng dụng rất nhiều. DIGMAN cũng đã hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn như Vinfast, Huyndai,… để giúp họ thiết kế cũng như tạo các sản phẩm mockup, prototype từ phương pháp in 3D.

Giới thiệu sơ qua thì DIGMAN là một công ty chuyên về in 3D. Các dịch vụ tại đây bao gồm thiết kế, scan và in 3D. Ngày nay thì để tiết kiệm được chi phí nhất thì người ta hay dùng các mẫu mockup, prototype được làm bằng phương pháp in 3D. Như vậy thì vừa tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian làm việc một cách đáng kể. Và với việc thiết kế ngược cũng vậy, gần như toàn bộ quy trình của thiết kế ngược đều liên quan tới in 3D. Từ việc scan, tối ưu bản thiết kế, tạo mẫu thử đều đang sử dụng công nghệ của in 3D. Nếu bạn có nhu cầu tái sản xuất, làm mẫu cải tiến,… thì có thể liên hệ với DIGMAN để sử dụng dịch vụ thiết kế ngược.

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on google
Share on pinterest
Share on skype
Share on email