Ejj Jewellery – Một trong những công ty làm trang sức bằng công nghệ in 3D.

Ejj Jewellery là công ty khởi nghiệp của Elaine Shiu cùng với hai người bạn của mình.

Nhà thiết kế Elaine Shiu được biết đến là nhà thiết kế 9X trẻ tuổi, tài năng của xứ cảng thơm - Hong kong, Trung Quốc. Trước khi thành lập công ty Ejj Jewellery, Elaine Shiu từng 4 năm là CEO của công ty Shanshu Jewellry - một công ty chuyên về kinh doanh trang sức từ san hô quý.

Năm 2017, Ejj Jewellery cho ra mắt bộ sưu tập trang sức làm hoàn toàn bằng máy in 3D, trở thành một trong những thương hiệu đầu tiền sử dụng công nghệ mới này trong lĩnh vực kim hoàn.

Đặc trưng của Ejj Jewellery là các thiết kế từ chất liệu kim loại bạc Italy, độ sáng bóng từ kỹ thuật cắt gọt kim loại chứ không phụ thuộc vào đá quý.

Sản phẩm trước khi đưa vào máy in chuyên dụng sẽ được thiết kế hoàn toàn bằng nhiều ứng dụng đồ họa vi tính như Autodesk Fusion 360, SketchUp, Rhinoceros,... điều này có thể giúp điều chỉnh từng chi tiết nhỏ, thông số lẫn kích cỡ của sản phẩm để phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Sau đó, thiết kế được đưa vào máy in 3D để tạo khối, đổ màu sắc theo cài đặt. Sau khi hoàn thiện, sản phẩm được xử lý bề mặt và gắn thêm đá quý để tạo điểm nhấn. Nhờ chất liệu co giãn, những thành phẩm như vòng tay có thể điều chỉnh kích cỡ vừa với người đeo bằng cách bóp nhẹ 1 đến 2 lần.

Hiện tại, Ejj Jewellery được phân phối qua Design Gallery - nơi trưng bày các sản phẩm 100% thiết kế tại Hong Kong do Hội Đồng phát triển thương mại Hong Kong (HKDTC) quản lý. Ngoài ra, Ejj Jewellery cũng đang mở rộng hệ thống tại các thành phố lớn ở Trung Quốc như Thẩm Quyến, Thương Hải, Thành Đô, Trùng Khánh,... và đang có ý định ở rộng ra thị trường quốc tế như Thái Lan, Việt Nam,...

Cũng chính những ý tưởng đột phá đó, Elaine Shiu đã được vinh danh giải thưởng " Nhà kim hoàn sáng tạo nhất Hong Kong 2017" và giải thưởng " Doanh Nhân Châu Á - Thái Bình Dương 2017" do tổ chức phi chính phủ Enterprise Asia trao tặng.

Hiện tại, DIGMAN cũng đang trợ giúp các nghệ nhân làng nghề để thiết kế và dựng lại các đồ thủ công mỹ nghệ. Nếu các bạn quan tâm đến kim hoàn và đồ thủ công mỹ nghệ, hãy liên hệ với chúng tôi.

 

No Comments Yet.

Leave a comment