Boeing đầu tư vào hãng in 3D để sản xuất phụ tùng hàng không.

Tập đoàn sản xuất máy bay hàng đầu thế giới - Boeing, Mỹ đã tuyên bố sẽ hợp tác cùng một số công ty liên doanh có tiếng khác để đầu tư vào công ty Digital Alloys – công ty chuyên sản xuất phụ tùng kim loại bằng công nghệ in 3D, với khoản đầu tư trị giá 12,9 triệu USD.

Trụ sở chính của tập đoàn Boeing, Mỹ.

Theo đó, nguồn đầu tư do G20 Ventures hợp tác với đơn vị đầu tư HorizonX Ventures và được duyệt trong vòng tài trợ đợt 2 do Lincoln Electric và Khosla Ventures đánh giá.


Giám đốc điều hành của Boeing HorizonX Ventures Brian Schettler nêu rõ: “Việc đầu tư vào Digital Alloys sẽ giúp Boeing sản xuất các phụ tùng cấu trúc kim loại nhanh hơn và với số lượng lớn."

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Digital Alloys Duncan McCallum cho biết sự đầu tư của Boeing sẽ giúp Digital Alloys phát triển mạnh mẽ hơn, và ngược lại, Boeing cùng các nhà đầu tư khác có thể tạo ra được những sản phẩm mới nhanh và rẻ hơn.


Đến nay, Boeing đã lắp đặt hơn 60.000 linh kiện sản xuất bằng công nghệ in 3D vào các máy bay của mình.

Tin liên quan:

Đối thủ của Boeing là AIRBUS cũng ứng dụng công nghệ in 3D vào sản xuất phụ tùng cho máy bay của họ. Và mới đây nhất, ở triển lãm hàng không quốc tế diễn ra ở Berlin, Đức AIRBUS đã giới thiệu chiếc máy bay không người lái đầu tiên được làm bằng công nghệ in 3D.

AIRBUS kỳ vọng chiếc máy bay này sẽ tiên phong cho xu hướng hàng không mới trong tương lai, khi công nghệ in 3D hứa hẹn tiết kiệm rất nhiều thời gian, năng lượng và tiền bạc.

No Comments Yet.

Leave a comment